Làm sao nhận biết sớm bệnh Hắc Lào: Dấu hiệu Hắc Lào nhẹ

Làm thế nào

Bệnh Hắc Lào, nỗi day dứt của những người không may nhiễm phải, dù chỉ một lần, phải sống chung với nó trong sự nhục nhã khó tìm ra  cách chữa trị triệt để. Phòng hơn chữa, hãy tìm cách tận diệt căn bệnh quái ác này ngay khi nó có dấu hiệu nhỏ nhất trên cơ thể chúng ta, chỉ cần một phút chủ quan, sẽ hối hận cả đời, như tôi.

Làm sao nhận biết sớm bệnh Hắc Lào: Dấu hiệu Hắc Lào nhẹ

Hắc lào là bệnh ngoài da, đừng chủ quan khi nghĩ rằng tắm rửa sạch sẽ thường xuyên thì sẽ không dính bệnh Hắc Lào. Trong một số trường hợp, do công tác trong môi trường nào đó, hoặc lây nhiễm, hoặc các nguyên nhân khác khiến bạn vô tình dính phải vi khuẩn Hắc lào, Cần phải có phương pháp xác định chính xác biểu hiện của bệnh hắc lào thật sớm để có biện pháp chữa trị.

Biểu hiện của bệnh hắc lào là ngứa, càng gãi càng ngứa và sau vài ngày vùng ngứa sẽ xuất hiện các mụn nhỏ nổi lên, ửng đỏ và xếp thành từng vòng khép kín như đồng tiền.

Vùng ngứa ửng đỏ và khoanh thành vùng tròn khép kín là biểu hiện đặc trưng của bệnh Hắc Lào
Vùng ngứa ửng đỏ và khoanh thành vùng tròn khép kín là biểu hiện đặc trưng của bệnh Hắc Lào

Nếu bạn nhìn thấy biểu hiện như hình ảnh này trên người bạn, chính xác đó là một tổ hắc lào đã hình thành. Bạn đừng chủ quan với những tổ nhỏ ban đầu này, chỉ sau một thời gian ngắn, nó sẽ phát triển trên diện rộng, thậm chí lan rộng khắp cơ thể.

Tuy nhiên những biểu hiện này là đã quá muộn để nhận ra bệnh hắc lào. Bạn cần có phương pháp phát hiện sớm hơn, thậm chí khi còn chưa có biểu hiện ngứa.

Nếu bạn đã từng bị hắc lào, bạn sẽ rất khó để chữa trị triệt để, tuy có thể biểu hiện bệnh biến mất một thời gian, nhưng sẽ tái phát bất cứ lúc nào, đặc biệt là mùa nắng nóng. Vì thế, khi phát hiện có dấu hiệu nào của bệnh hắc lào sớm, cần lập tức kiểm tra và ngăn chặn ngay.

Một lần soi gương tôi phát hện dưới vùng miệng ửng đỏ khác thường, tuy chưa ngứa, chưa rát gì cả, chỉ ửng đỏ nhẹ, trông như dị ứng da hoặc côn trùng cắn. Nhưng tôi có cảm giác cần phải kiểm tra vùng đỏ khác thường này, bèn chạy ra hiệu thuốc mua một lọ cồn ASA về nhỏ vào, thấy sủi bọt trắng và đau rát, chính xác vùng đỏ đấy chính là biểu hiện của hắc lào vừa tái phát.

Để kiểm tra vùng da nghi ngờ bị hắc lào, bạn chỉ cần nhỏ cồn ASA vào vùng da đó, nếu sủi bọt trắng và bỏng rát khó chịu, xin chia buồn, bạn đã dính hắc lào.

Cồn ASA có thể mua ở bất kỳ hiệu thuốc nào.

Chữa trị bệnh hắc lào

Đến giờ tôi vẫn đang đi tìm phương pháp chữa trị bệnh hắc lào triệt để, nếu tìm ra phương pháp hiệu quả nhất, tôi sẽ cập nhật tại bài viết này. Tại thời điểm này thì chưa và tôi vẫn phải sống chung với nó, chỉ có thể ngăn ngừa và điều trị tạm thời bằng cồn ASA và nếu không chịu được bỏng rát thì dùng Kedermfa, cũng đã thử dùng các loại thuốc quảng cáo trên mạng nhưng chưa có thuốc nào hiệu quả. Các mẹo dân gian như chuối xanh, rau sam cũng đã thử..

Anh em nào cùng cảnh ngộ thì chia sẻ cho mọi người cách điều trị bệnh hắc lào triệt để nhé, chứ anh em tôi khổ lắm rồi!

Tham gia bàn luận tại: Dấu hiệu bệnh Hắc Lào –  Bản tin Chào Buổi Tối

 

Xem thêm: Làm thế nào

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Làm thế nào tìm tên bài hát chính xác?
Làm thế nào
Làm thế nào tìm tên bài hát chính xác?

Làm thế nào tìm tên bài hát chính xác? Sống trong thời đại của google nhưng không hiểu sao nhiều người vẫn chưa biết cách để tìm tên bài hát một cách nhanh chóng. Nếu bạn đã biết cách tìm tên bài hát rồi thì thôi (có rất nhiều cách), …

Làm sao để kinh doanh gạo online thành công?
Kiếm tiền
1
Làm sao để kinh doanh gạo online thành công?

Làm sao để kinh doanh gạo online thành công? Đây sẽ là câu hỏi luôn thường trực nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh gạo. Chia sẻ từ câu chuyện của tôi có thể sẽ giúp bạn phần nào về những khó khăn và vấn đề cần giải quyết …

Làm sao để mở thẻ tín dụng?
Làm thế nào
Làm sao để mở thẻ tín dụng?

Làm sao để mở thẻ tín dụng? Việc mở thẻ tín dụng không khó như bạn nghĩ, hiện nay, bất cứ ai cũng nên nghĩ đến việc kiếm cho mình một chiếc thẻ tín dụng. Những ưu thế vượt trội của thẻ tín dụng là không thể bàn cãi, tuy …