Làm sao để kinh doanh gạo online thành công?

Làm sao để kinh doanh gạo online thành công?
Kiếm tiền
1

Làm sao để kinh doanh gạo online thành công? Đây sẽ là câu hỏi luôn thường trực nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh gạo. Chia sẻ từ câu chuyện của tôi có thể sẽ giúp bạn phần nào về những khó khăn và vấn đề cần giải quyết trong lĩnh vực kinh doanh gạo

Làm sao để kinh doanh gạo online thành công?

Kinh doanh gạo online, nghĩa là bạn sẽ tập trung vào thị trường online, có thể bạn sẽ không cần mở cửa hàng, mà chỉ cần bán hàng qua website. Vì thế, làm website là việc bạn phải làm thay cho xây dựng cửa hàng, nhưng trước hết, lập một kế hoạch kinh doanh mới là quan trọng nhất.

Đối với sản phẩm gạo, khi kinh doanh online sẽ khác với kinh doanh truyền thống, và cũng khác với những sản phẩm kinh doanh online khác, Khi kinh doanh gạo, để thành có thành công ban đầu, phải tập trung vào một loại gạo chủ đạo. Hãy xuất phát từ một loại gạo chiến lược, sau đó sẽ mở rộng dần sang các loại gạo khác.

Khác với kinh doanh gạo truyền thống tại cửa hàng, đối với mỗi loại gạo bạn phải có chiến lược marketing online phù hợp với từng đối tượng, vì thế nếu ôm đồm nhiều loại gạo sẽ không nhắm đến được đối tượng cụ thể. Hãy chọn một loại gạo cao cấp và có chất lượng tốt nhất, tìm nguồn cung cấp tốt nhất cho loại gạo đó và vạch ra chân dung những khách hàng sẽ mua loại gạo đó. Từ đó xây dựng kế hoạch tiếp cận với những đối tượng này.

Tôi đã chọn một loại gạo chủ đạo, và tìm kiếm thị trường cho nó. Loại gạo này phải đảm bảo có lãi khi kinh doanh online, nếu gạo thường bạn sẽ không thể khinh doanh online có lãi. Hãy tập trung vào dòng gạo cao cấp để sinh lời cao.

Xây dựng kế hoạch tiếp cận với đối tượng sẽ mua loại gạo này. Tôi đã lập một website (bạn có thể tạo website tại đây) và SEO từ khóa để những khách hàng này tìm đến tôi. Và sau một tháng thì lượng khách hàng bắt đầu ổn định, tôi sẽ tiếp tục quy trình này để nghiên cứu thị trường và mở rộng sang loại gạo khác.

Tuy nhiên, thành công chưa tới thì khó khăn ập đến: Chất lượng gạo không đồng đều và khách hàng bắt đầu phàn nàn. Những đơn hàng bị đổi trả, tôi chấp nhận nhập lô hàng mới để giải quyết cho khách hàng nhưng vẫn không được, tôi mới vỡ lẽ, Trong cùng một lô hàng, chất lượng gạo không đồng đều và dẫn đến, đơn hàng thì chuẩn đơn hàng thì không, và tôi không thể kiểm soát được đâu là gạo chuẩn, đâu là không chuẩn. Không tìm được hướng giải quyết, tôi đành thông báo hết hàng để tìm cách giải quyết. Qua tìm hiểu, tôi mới biết rằng, loại gạo mà tôi kinh doanh có đặc thù là vào mùa mới thì rất ngon, nhưng gạo cũ thì giảm chất lượng đáng kể, và từ khi xay xát thành phẩm, chất lượng gạo giảm dần đều trong vòng một tháng. Tôi đành đóng cửa trong tiếc nuối, một thị trường vừa được khai phá rất có tiềm năng, nhưng tôi vẫn chưa giải quyết được vấn đề về chất lượng sản phẩm. Nếu bạn có kế hoạch tìm hiểu sản phẩm kỹ càng, am hiểu về sản phẩm, lĩnh vực này, giải quyết được vấn đề đồng bộ chất lượng và bảo quản sản phẩm gạo, chắc chắn bạn sẽ kinh doanh gạo thành công. Đây là một bài học cay đắng mà tôi muốn chia sẻ, để cho ai cùng đam mê tiếp bước, nếu bạn kiên định với con đường này, có thể giao lưu với tôi để cùng nhau tìm hiểu, học hỏi để khai phá thị trường đầy tiềm năng này.

Hiện tại tôi cần thanh lý một cái cân 60kg và một máy khâu bao bì cầm tay., là 2 thiết bị bắt buộc phải có khi kinh doanh gạo. Còn rất mới và chất lượng rất tốt. Ai cần thì liên hệ tôi để giá hữu nghị cho nha: 01649736922.

Chúc bạn kinh doanh gạo thành công!

Xem thêm: Kiếm tiền Làm thế nào

1 phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Làm thế nào tìm tên bài hát chính xác?
Làm thế nào
Làm thế nào tìm tên bài hát chính xác?

Làm thế nào tìm tên bài hát chính xác? Sống trong thời đại của google nhưng không hiểu sao nhiều người vẫn chưa biết cách để tìm tên bài hát một cách nhanh chóng. Nếu bạn đã biết cách tìm tên bài hát rồi thì thôi (có rất nhiều cách), …

Làm thế nào
Làm sao nhận biết sớm bệnh Hắc Lào: Dấu hiệu Hắc Lào nhẹ

Bệnh Hắc Lào, nỗi day dứt của những người không may nhiễm phải, dù chỉ một lần, phải sống chung với nó trong sự nhục nhã khó tìm ra  cách chữa trị triệt để. Phòng hơn chữa, hãy tìm cách tận diệt căn bệnh quái ác này ngay khi nó …

Làm sao để mở thẻ tín dụng?
Làm thế nào
Làm sao để mở thẻ tín dụng?

Làm sao để mở thẻ tín dụng? Việc mở thẻ tín dụng không khó như bạn nghĩ, hiện nay, bất cứ ai cũng nên nghĩ đến việc kiếm cho mình một chiếc thẻ tín dụng. Những ưu thế vượt trội của thẻ tín dụng là không thể bàn cãi, tuy …